Hotline: 0971809132

Đào tạo FE, thi chứng chỉ kỹ sư CNTT chuẩn Nhật Bản

Chứng chỉ FE ( Fundamentals of Engineering Certification) là chứng chỉ đạt chuẩn cơ bản kỹ sư CNTT của Nhật Bản. Nó không quan tâm bạn học cái gì và ở đâu, chỉ quan tâm bạn biết gì và làm được gì.

          Kỳ thi FE được tổ chức sát hạch 2 lần/ năm ( vào tháng 4 và tháng 10) với đề thi chung tại cộng đồng các nước ITPEC cùng với Nhật bản luôn được đánh giá là một chuẩn CNTT khó tại Việt Nam với tỷ lệ đạt trung bình dưới 25%. Kỳ sát hạch FE gồm 2 bài thi: buổi sáng (AM) kiểm tra các lĩnh vực kiến thức CNTT trải rộng và buổi chiều (PM) kiểm tra các kĩ năng trên nhiều lĩnh vực: phần cứng, kỹ năng lập trình, lập trình hướng đối tượng, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, cơ sở dữ liệu, phân tích thiết kế hệ thống trên ngôn  ngữ lập trình C/C ++ và Java. Thời gian mỗi bài thi là 150 phút, mỗi bài thi gồm 2 phần: lý thuyết và kỹ năng.
Hội đồng sát hạch chuyên gia CNTT (ITPEC) gồm 7 thành viên: Nhật Bản, Philippines, Thái lan, Myanmar, Malaysia, Mông Cổ và Việt Nam. Kỳ thi FE diễn ra ở 7 nước thành viên dưới hình thức: cùng chung đề, thời gian, chấm điểm và kết quả được công nhận có giá trị như nhau giữa các nước.
Chương trình đào tạo kỹ sư CNTT theo chuẩn Nhật Bản được xây dựng dựa trên khung kiến thức và kỹ năng chuẩn về CNTT và các tiêu chí cần có của một kỹ sư CNTT của Nhật Bản.
Bằng FE được cấp bởi Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, và được công nhận tại 12 nước châu Á, trong đó có Việt Nam và Nhật Bản.

Isase là đơn vị đào tạo FE, theo chuẩn kỹ sư CNTT Nhật Bản và được Vitec ủy quyền tiếp nhận hồ sơ đăng kí thi FE chính thức vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm.  Bên cạnh đó, để giúp cho các bạn vượt qua được kỳ thi FE chính thức, Isase thường xuyên tổ chức các khóa học bổ sung kiến thức và luyện thi FE với một đội ngũ chuyên gia đã có chứng chỉ FE và có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong các công ty của Nhật Bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tư vấn trực tiếp 0971809132